Cách tăng tốc khởi động máy tính

Cách tăng tốc khởi động máy tính

Thủ thuật kinh nghiệm 0 comments

Hướng dẫn tăng tốc khởi động máy tính

Cách tăng tốc khởi động máy tính nhanh nhất? tại sao máy tính dùng được một thời gian lại khởi động chậm… là những câu hỏi mình hay gặp trong những lần đi sửa chữa máy tính tại nhà, hay bảo trì  máy tính sau đây mình xin hướng dẫn các bạn một vài cách tăng tốc độ khởi động máy tính.

Máy tính

Máy tính

Gắn ổ SSD

Ổ cứng SSD xuất hiện ngày càng nhiều trong các máy tính, laptop thế hệ mới. Với khả năng đọc ghi dữ liệu cực nhanh giúp máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn, và tốc độ khởi động máy tính của bạn khiến bạn phải ngạc nhiên.

Tuy vậy giá cả cao và dung lượng thấp là điểm hạn chế của cách này.

Tinh chỉnh Bios

Ngày nay ổ đĩa A thường không có trong máy tính của bạn vì thế hãy tắt nó đi, thiết lập first boot là ổ đĩa cứng. Hãy tắt các thiết bị không cần thiết trong quá trì boot.

Với vài bước đơn giản giúp bạn giảm được thời gian khởi động máy tính rất đáng kể.

Tạm dừng các dịch vụ windows khi khởi động

Trì hoãn các dịch vụ windows

Trì hoãn các dịch vụ windows

Bạn có thể tắt các dịch vụ của ứng dụng không cần thiết khi khởi động máy tính trong msconfig. Hoặc tắt các dịch vụ của windows không cần thiết khi nào dùng thì chạy chúng.

Tắt các phần mềm khi khởi động

Trong tab Startup của msconfig bạn hãy tắt các ứng dụng không cần thiết trong quá trình khởi động máy tính. Khi nào cần bạn hãy mở nó.

Hãy thường xuyên quét virus

Máy tính bị nhiễm virus gây ì ạch máy tính thân yêu của bạn, hãy đảm bản rằng máy tính của bạn luôn được bảo vệ bằng các phần mềm diệt virus bản quyền tốt nhất. Thường xuyên cập nhật để nó có thể diệt các virus mới nhất.

Nâng cấp RAM

Giá thành RAM hiện nay không còn cao, việc thay thế hay nâng cấp RAM trở nên dễ dàng hơn. Tăng dung lượng RAM đảm bảo máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn.

Thiết lập IP tĩnh cho card mạng

Thay vì bắt máy tính phải đi xin địa chỉ IP khi khởi động bạn hãy thiết lập ip tĩnh cho nó một cách đơn giản và nhanh chóng.

Xóa bỏ font chữ không dùng tới

Thay vì bắt máy tính của bạn phải load hết toàn bộ font chữ tại sao bạn không xóa bỏ những font chữ không bao giờ bạn dùng đến, giảm gánh nặng cho máy tính.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cách tăng tốc khởi động máy tính, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Công ty sửa máy tính tại nhà chuyên cung cấp các dịch vụ tin học uy tín. Hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa máy tínhbảo trì máy tính của chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt.

0 Comments To This Article… add one

Leave a Comment